Liên hoan âm nhạc HS-SV Việt Nam lần thứ nhất

Rate this post

Từ ngày 1/11, Liên hoan âm nhạc học sinh, sinh viên Việt Nam lần thứ nhất chính thức diễn ra bằng việc khởi động vòng thi sơ khảo được tổ chức online trên website http://www.lienhoanamnhac.com

Liên hoan âm nhạc học sinh, sinh viên Việt Nam lần thứ nhất là cuộc thi âm nhạc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn FPT, Đài truyền hình Việt Nam đồng phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Công ty Thông tin di động (Mobifone).

Liên hoan được tổ chức nhằm: đáp ứng nhu cầu sinh hoạt âm nhạc của giới trẻ; tạo môi trường thuận lợi để thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động sáng tác, biểu diễn nghệ thuật nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc trong học sinh, sinh viên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho học sinh, sinh viên.

Với thời gian tổ chức kéo dài từ ngày 1/11 đến hết ngày 26/3/2009, Liên hoan âm nhạc sinh, sinh viên Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức thành 2 vòng thi: vòng thi sơ khảo được tổ chức qua mạng internet thông qua website http://www.lienhoanamnhac.com của Ban Tổ chức và vòng chung kết liên hoan được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức truyền hình trực tiếp tại Hà Nội. Có thể nói, với phương thức tổ chức mới và rất sáng tạo (thi và bình chọn qua mạng), Liên hoan âm nhạc học sinh, sinh viên Việt Nam lần thứ nhất đã tạo điều kiện cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên (bao gồm: học sinh các trường trung học phổ thông, học sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên cả nước, kể cả học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài) có cơ hội biết đến và tham gia.

Hình thức tổ chức này cũng là một cách giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật, các hoạt động đoàn, hội. Cùng với hình thức online, Ban Tổ chức còn phối hợp với các địa phương tổ chức các buổi biểu diễn giao lưu những tiết mục xuất sắc ở các khu vực được các Đài Truyền hình địa phương truyền hình trực tiếp.

Một điểm đặc biệt hấp dẫn của liên hoan là các thành viên tham dự không chỉ được giao lưu, thưởng thức các giọng hát hay trong cộng đồng học sinh, sinh viên mà còn có cơ hội giao lưu với những nhạc sĩ, nghệ sĩ, những chuyên gia âm nhạc, nghệ thuật uy tín trong cả nước. Những nhân vật nổi tiếng này sẽ tư vấn, tặng quà các thí sinh với danh nghĩa là ngôi sao đồng hành cùng liên hoan.

Liên hoan được sự đồng hành của VOV3, Đài tiếng nói Việt Nam: cập nhật những thông tin mới nhất, tác phẩm tiêu biểu, ý kiến của các chuyên gia và thính giả nghe đài. Chương trình đồng hành được phát lúc 12h5’ các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm và thứ bảy.

Với tất cả những hoạt động ý nghĩa trên, Liên hoan âm nhạc học sinh, sinh viên Việt Nam lần thứ nhất đã trở thành sân chơi lớn của cộng đồng học sinh, sinh viên – một sân chơi lành mạnh, bổ ích và sôi động, một sân chơi mà ở đó triệu triệu con tim đều có quyền ca hát.

Thông tin thêm về liên hoan

Vòng thi sơ khảo của liên hoan (kéo dài từ ngày 1/11 đến tháng 3/2009) được tổ chức hàng tháng. Mỗi tháng sẽ có ba tác phẩm nhất khu vực Bắc – Trung – Nam được chọn vào chung kết.

Vòng chung kết liên hoan được tổ chức vào ngày 26/3/2009 tại Hà Nội. Sau khi kết thúc vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức và Hội đồng nghệ thuật lựa chọn 17 tiết mục được bình chọn nhiều nhất qua website, qua hệ thống tin nhắn SMS, và các tiết mục xuât sắc của học sinh, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia vòng chung kết liên hoan. Thí sinh đạt giải sẽ nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; cúp, tiền thưởng và quà của nhà tài trợ, trong đó giải Nhất trị giá 20 triệu VNĐ; giải Nhì: 10 triệu VNĐ; giải Ba: 5 triệu VNĐ.

Mọi thông tin về liên hoan có đầy đủ trên website http://www.lienhoanamnhac.com

Facebook Comments